na
Góp ý dự thảo văn kiện
Góp ý dự thảo Báo cáo chính trị: Xây dựng khu vui chơi giải trí đặc sắc ở Hải Dương

Ông An Duy Sơn, xã Thái Học, huyện Binh Giang cho rằng: Hải Dương cần bổ sung các giải pháp cụ thể như khảo sát tổng thể, cải tạo, nâng cấp một cách triệt để đối với những thiết chế văn hóa, thể thao hiện có; phát huy hiệu quả những không gian dành cho hoạt động giải trí tại các khu dân cư.
 
Trong dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, phần những nhiệm vụ và giải pháp của nhiệm kỳ tới nêu vấn đề phát triển và hoàn thiện đồng bộ các thiết chế văn hóa, thể thao. Trong đó, có giải pháp đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực cho xây dựng, phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao; tạo điều kiện cho văn hóa, thể thao phát triển đúng hướng và vững chắc trong thời kỳ mới.
Những giải pháp đưa ra như vậy vẫn còn chung chung. Theo tôi, cần đưa vào những nội dung cụ thể như xây dựng sân vận động, khu vui chơi giải trí xứng tầm. Tỉnh ta hiện chưa có những khu vui chơi giải trí đặc sắc, những công trình tạo điểm nhấn về du lịch, chưa có sân vận động đủ quy mô, tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu văn hóa, rèn luyện thể thao của nhân dân. Một không gian giải trí hữu ích sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với mọi người sau những giờ học tập, làm việc mệt nhọc. Nhưng chơi gì, chơi ở đâu vẫn là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn. Thực tế, người trẻ trong tỉnh đang rất thiếu chỗ chơi.
Vì vậy cần bổ sung các giải pháp cụ thể như khảo sát tổng thể, cải tạo, nâng cấp một cách triệt để đối với những thiết chế văn hóa, thể thao hiện có; phát huy hiệu quả những không gian dành cho hoạt động giải trí tại các khu dân cư. Điều này không chỉ đáp ứng tốt hơn nhu cầu giải trí của người dân mà còn giúp thu hồi những diện tích, công trình sử dụng không đúng mục đích, không đúng đối tượng. Khi triển khai khu vui chơi giải trí quy mô lớn cũng cần có những biện pháp để không rơi vào cảnh xuống cấp hoặc lãng phí công trình.
Các tin mới hơn
Đóng góp ý kiến về phát triển công nghiệp công nghệ cao(25/10/2020)
Khát vọng vươn lên từ Đại hội(23/10/2020)
Tin vào nhiệm kỳ mới(23/10/2020)
Bảo vệ quỹ đất nông nghiệp giá trị cao(22/10/2020)
Quy hoạch đô thị xứng tầm (22/10/2020)
Các tin cũ hơn
Đánh giá rõ vai trò của công tác quốc phòng, quân sự địa phương(15/10/2020)
Góp ý dự thảo Báo cáo chính trị: Đổi mới việc nắm bắt, giải quyết kiến nghị của nhân dân(15/10/2020)
Góp ý dự thảo Báo cáo chính trị: Phát huy hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân(15/10/2020)
Không thu hút dự án đầu tư có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường(15/10/2020)
Góp ý dự thảo Báo cáo chính trị: Bố trí cán bộ có chuyên môn làm công tác thanh tra(15/10/2020)
na
Những kinh nghiệm rút ra qua nhiệm kỳ 2015-2020: Bài cuối: Quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành
Tinh thần quyết liệt, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành và “đeo bám” đến cùng mục tiêu đã đề ra là kinh nghiệm quý sẽ tiếp tục được phát huy trong nhiệm kỳ tới.
na
na
na
na
na
Liên kết website